mỗi người là một cuốn sách,…??

huh, cái ý này lấy của Phạm lữ ân, thấy nó rất đúng. có điều mãi mà chả viết được cái gì nên hồn cả. đôi khi ý tưởng xoay vần tuôn ra mà không thể viết được tới một lúc nào đó thì quên hết cả, rồi tưởng như mình chỉ là một cuốn sách nhạt nhẽo,…Rồi tự trách, sao lại tự nghi ngờ bản thân như thế chứ??

Mà thật ra đâu phải ai cũng viết ra được chứ?? nhỏ lùn viết những tâm sự rất thật và rất đời của nó, đọc thì thấy hay, nhưng nó không gợi lên trong lòng mình chút cảm xúc gì sâu sắc hơn, tại sao??

Cậu chàng to lù lù của nhóm bạn thân toàn con gái cũng viết, đôi khi nghe thật vui, nhưng rốt cuộc cũng không là gì cả…họ là những người rất hoạt bát, nói rất nhiều và viết cũng nhiều, ..Họ như những cuốn sách mở , sẵn sàng sẻ chia, dễ tiếp thu và làm dễ chịu.

Mình không vô vị nhưng mọi suy nghĩ thật khó mà diễn đạt…………………………………Bạn bè mình, họ viết ra, nhẹ nhàng như hơi thở. Viết, những tâm sự của chính họ, những tình cảm muốn cả thế giới cùng biết , những bức xúc không thể nói hết qua những cuộc chuyện phiếm hàng ngày và thật ra thì cũng không ai có đủ thời gian hay đủ quan tâm để lắng nghe. Một số đứa viết để kiếm nhuận bút. Nó có tư chất nhưng riết rồi thấy dường như những con chữ đã chẳng đơn thuần là những cảm xúc, hay ít ra là sự thật được viết ra từ những cái đầu có hiểu biết nữa rồi. Nhưng con chữ, những bài báo thổi phồng tất cả mọi thứ. Thứ đẹp vừa vừa sẽ trở nên đẹp lung linh. Thứ xấu vừa vừa thì trở nên bết bát thê thảm. Thế mà mình vẫn muốn ngấu nghiến mọi thể loại báo chí mỗi ngày. Thế giới thay đổi nhanh đến chóng mặt, và mình thật sự cảm thấy đói thông tin dẫu đang ngập ngụa trong đống thông tin hỗn độn. Riết rồi bản thân chỉ muốn là một con mèo ngồi bên cửa sổ, nhìn đời trôi qua, và tất thảy những màu sắc lòe loẹt của nó. Ta cũng chỉ là con mèo mơ màng bên cửa sổ và chỉ thế thôi.

10997782_10206017421052311_5913134436713584499_n

18.10.2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s