Con mèo màu vàng, không liên quan gì đến bơ sữa béo ngậy ở đây, nhưng cứ tạm gọi nó là mèo bơ, vì cái mặt nó hẳn là chảnh đến phát ghét, và cũng vì thế mà nó ít bạn.

Bạn thân nhất của mèo bơ là Trâu vàng, không phải vì anh trâu màu vàng mà vì anh trâu này rất thích màu vàng. ” Màu vàng hợp với anh lắm đó.” đó là câu nói ưa thích của anh trâu khi đề cập đến vấn đề màu sắc.

Bởi thế nên cái huy hiệu trên cánh cửa , lúc 2 đứa nó quyết định xây nhà ở chung, nhất định phải màu vàng kim mới được. Cái huy hiệu để báo cho người khác biết đây là nhà của mèo và trâu , có màu vàng kim và cầu kì nổi bật hết sức.

547123_506574389357192_600435826_n

Anh Trâu vàng khá ưa nhìn, thật ra phải nói là đẹp mã. Tất cả họ hàng, bạn bè của mèo bơ đều công nhận điều này, chỉ có là…vâng, tất cả mọi người đều thòng thêm một nhận xét gì đó sau cái cụm này.

Anh trâu vàng nhìn đẹp mã và lãng tử, anh vẽ vời cả ngày, và lúc nào cũng im im. Thật ra là anh nói rất nhiều, nhưng chỉ nói với những người rất thân thôi, nên ai cũng nghĩ anh kiệm lời và lạnh lùng. Mấy con dê cái có vẻ rất ưa cái vẻ này của anh. Phải nói là bên anh không lúc nào thiếu dê cái cả.

Chuyện đó thì cũng không có gì đáng bận tâm.

Có một em dê cái lai cua. Em này xinh đẹp nổi bật, chân dài miên man, da trắng hồng, lông min màng. Đánh bật tất cả mọi em dê dám mon men lại gần anh trâu vàng. Anh trâu vàng xưa nay rất có cảm tình với họ nhà cua, nên cũng chấp nhận để cho em í ở cạnh anh, quấn quýt suốt ngày, phụ anh tất cả những việc mà em có thể phụ.

Chuyện này cũng không có gì đáng phải bận tâm.

Anh Trâu vàng ngoài việc đẹp mã, hát hay, vẽ đẹp, phóng khoáng, ga lăng, đa tình ra, anh còn cưng người yêu cực kì. Năm đầu tiên khi mèo Bơ và anh Trâu vàng dọn về ở chung một nhà vì lí do kinh tế, anh Trâu vàng đang có tình cảm với một anh Trâu vàng khác, nhà ở cánh đồng phía bắc.

Chuyện này thật ra cũng không có gì đáng phải bận tâm.

Có một ngày, trời nắng đẹp, mèo bơ ở tầng dưới tiếp khách mệt muốn chết, anh Trâu vàng không thèm xuất hiện cùng để phụ giúp như lẽ ra anh nên như vậy, mà đóng cửa im ỉm trên phòng, không thèm đếm xỉa gì đến mèo Bơ.

Mèo bơ mặc dù tiếp khách 1 mình rất mệt, nhưng vì nghĩ hôm qua đã ăn phạm vào phần bánh của anh Trâu vàng, nên anh giận, hôm nay ko thèm phụ chăng?

Hết giờ làm việc, anh Trâu vàng đột nhiên xuất hiện ở ngưỡng cửa, hỏi mèo Bơ Đi chơi không. Ý anh là 2 đứa nó sẽ cùng đi chơo.

Mèo bơ vốn bơ bơ với tất cả mọi thứ, nhưng được đi ra ngoài chơi , đặc biệt là được người khác chở đi chơi thì không thể chối từ. Nó lập tức đồng ý. Trên đường đi, hết sức để ý đến biểu hiện của anh trâu vàng, mèo Bơ nghĩ là anh trâu đang giận.

Cả một lúc lâu, anh Trâu mới lên tiếng kể chuyện trong lòng. Thì ra anh ấy đang buồn chuyện tình cảm.

Chuyện này mới thật đáng để bận tâm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s