GIAO ƯỚC TÌNH BẠN.

Giao Ước Tình Bạn

Hai đứa bạn thân chắc chắn có nhiều điểm chung, nhưng cũng có nhiều điều khác biệt. Liệu cái gì tạo nên sự gắn kết của hai đứa với nhau. Khi đã là Bạn của nhau, tớ và cậu, có những giao ước bí mật, không bao giờ nói ra, nhưng mãi mãi cảm nhận.

Tình bạn không cần ngỏ lời
Tình bạn không phải là tình yêu, tớ và cậu sẽ không bao giờ phải “ngỏ lời” để bắt đầu một Tình Bạn. Chỉ cần một cái siết tay, một nụ cười, một ánh mắt đồng cảm và chúng mình là Bạn!

Tớ tìm thấy tớ trong mắt cậu
Để tớ thấy những điểm tốt tớ và cậu đang có, để tớ thấy mình cần học tập ở cậu. để tớ biết mình đang ở đâu… Bởi cậu không bao gờ là chiếc gương nịnh hót.

Tự hào về nhau
Cậu học không xuất sắc và tớ cũng chăng phải là hoa khôi của lớp. Nhưng tớ và cậu luôn tự hào, bởi vì cậu có những điều mà tớ không có và tớ cũng vậy. Chính sự không hoàn thiện của cậu khiến tớ tự hào về cậu, bởi tớ biết cậu đang nỗ lực hoàn thiện mình. Còn cậu cũng tự hào về tớ như vậy, đúng không?

Luôn hiểu nhau
Cho dù cậu và tớ xa ngàn cây số. cho dù tớ và cậu không cùng đam mê, cho dù cậu đang hạnh phúc, còn tớ bận bịu… Tớ vẫn hiểu là cậu vẫn đang ở rất gần bên mỗi khi tớ cảm thấy cô đơn. Những lúc đó, khi tớ nhấc điện thoại và gọi cho cậu, tớ biết cậu sẽ nói”Mày đó hả!” và tớ không cần phải than vãn mệt nhọc chút nào bởi vì tiếng tíu tít của bạn đã làm tan biến tất cả.

Sự chia sẻ là điều quý giá nhất
Không phải mọi việc chúng mình đều giúp đỡ được nhau, nhưng sự chia sẻ sẽ làm cậu và tớ có thêm sức mạnh. “Nếu cậu khóc, có thể tớ sẽ không làm cho cậu hết khóc, nhưng tớ sẽ khốc cùng cậu.”

Tình bạn của chúng mình không phải là thời trang
Vì vậy tình bạn của chúng ta chẳng bao giờ bi “lỗi thời” hay “lạc hậu”. Cậu và tớ không vần phải giả tạo một tình bạn “đẹp và cá tính”. Bởi vì tình bạn tự bản thân nó đã là thứ tình cảm lung linh, trong vắt.

Tha thứ
Đôi khi có những hành động của tớ khiến bạn đau lòng, và tớ cũng vậy, mỗi khi cậu xử sự không giống cậu thường ngày. Nhưng tớ biết cậu có lý do mới làm điều đó. Đơn giản chỉ vì giận nhau thì dễ, nhưng hiểu và cảm thông cho nhau thì chỉ có những người bạn thật sự mới có thể làm được. Chúng mình làm hoà chứ!

Không ai hoàn hảo
Người có thể biết hết tật xấu của tớ không ai khác hơn cậu và tớ cũng hiểu cậu như vậy. Tớ không cố thay đổi để được chơi với cậu, nhưng tớ hoàn thiện hơn từ khi có cậu, và tớ hanh phúc khi biết cậu cũng

Khi tớ hiểu tường tận những giao ước này, tớ biết cậu cũng đang cảm nhận như tớ. Cảm ơn cậu vì những giao ước thầm kín, vì những gì cậu và tớ đã dành cho nhau trong thời gian vừa qua và trong thời gian đang tới!

 ( Cóp nhặt)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s